Thanh Hóa: Triệt phá nhiều đường dây cá độ quy mô lớn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 45 Second

Mỗi mùa bóng đá cũng là nỗi lo của nhiều gia đình khi tệ nạn cờ bạc xuất hiện. Nó không chỉ ảnh hưởng đến gia đình, mà còn gây mất an ninh, trật tự xã hội. Đó là lý do lực lượng chức năng các địa phương phải triển khai nhiều phương án để tăng cường các giải pháp phòng chống tội phạm. Thời gian qua, trên địa bàn Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn tệ nạn.

Ngay khi giải đấu EURO diễn ra, tỉnh đã nhanh chóng triệt phá nhiều đường dây cá độ. Chỉ trong 5 ngày, lực lượng chức năng đã xóa sổ 3 ổ nhóm cá độ bóng đá. Được biết, nhóm đối tượng đã sử dụng mạng Internet để phạm tội. Hiện nhóm đối tượng đã bị bắt giữ, điều tra làm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây.

Tỉnh Thanh Hóa quyết tâm đẩy lùi các tệ nạn

Công an huyện Quảng Xương triệt xóa đường dây cá độ bóng đá
Công an huyện Quảng Xương triệt xóa đường dây cá độ bóng đá

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an T. Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020, các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá có nhiều diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác như tín dụng đen, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, trộm cắp, thậm chí giết người cướp tài sản… Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021, Giám đốc Công an T. Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm; nhất là tội phạm cờ bạc.

Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công cán bộ, bám cơ sở, bám địa bàn; để kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án; đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền; rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet; các điểm tổ chức đông người xem EURO 2020 để vận động. Và phải ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Triệt phá đường dây cá độ với quy mô lớn

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh; triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bóng đá với quy mô lớn. Từ ngày 1/7 đến ngày 6/7/2021, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Triệt phá đường dây cá độ với quy mô lớn
Triệt phá đường dây cá độ với quy mô lớn

Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh; và đấu tranh với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đường dây do 2 đối tượng Lê Văn Thắng (SN 1985) và Vũ Văn Hùng (SN 1994) đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cầm đầu.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ; là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu. Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet; do Lê Thiên Thức (SN 1998, ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Nguồn: cand.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

33 − 29 =