Kinh nghiệm giúp bạn qua được cửa an ninh tại sân bay khi đi du lịch

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Để không phải đứng mòn mỏi trước cửa kiểm soát an ninh của hàng không, một vài kinh nghiệm cho bạn sau sẽ giảm bớt thời gian chờ đợi. Chắc hẳn bạn đã từng phải thở dài vài lần và rất lúng túng vì bị các nhân viên hải quan liên tục yêu cầu kiểm tra giỏ hay bạn phải đi lại nhiều lần dưới máy scan tại cửa kiểm soát. Điều này không chỉ làm cho bạn tốn thời gian và phiền toái cho bản thân mình mà còn khiến những người phía sau rất khó chịu. Chỉ cần một vài sự chuẩn bị nhỏ sẽ giúp bạn bước qua cổng an ninh dễ dàng hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Dành một phút trước khi check-in để kiểm tra lại giỏ hành lý xách tay
Dành một phút trước khi check-in để kiểm tra lại giỏ hành lý xách tay

Trước khi qua cửa kiểm soát, bảng thông báo sẽ cho bạn biết những món đồ bị cấm mang lên máy bay. Hiện tại các món mà hành khách thường hay quên và phải bỏ lại chủ yếu là nước uống, chất lỏng (mỹ phẩm, nước hoa…) trên 100 ml, dao đa năng, kéo, lưỡi lam vật sắc nhọn, gel chải tóc, bật lửa/hộp quẹt…

Dành một phút trước khi check-in để kiểm tra lại giỏ hành lý xách tay của mình. Liếc qua bảng chỉ dẫn những vật dụng hạn chế không được mang qua cửa an ninh dán ngay trên quầy thủ tục. Để nhắc nhở mình trong khi chờ nhân viên in thẻ lên máy bay cho bạn. Những loại mỹ phẩm lỏng dưới 100 ml nên bỏ vào túi nylon có khóa kéo trên miệng (túi zip). Nếu còn chưa chắc chắn, tìm kiếm nhanh trên google. Sẽ cho bạn ngay kết quả về thông tin những món đồ không được mang lên máy bay.

Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay

Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét
Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét

Một trong những kinh nghiệm đi máy bay là hành khách nên cầm sẵn hộ chiếu. Và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt. Thao tác này có thể giúp bạn hạn chế việc đánh rơi giấy tờ tuỳ thân. Và không bị lúng túng khi làm thủ tục.

Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng: Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Vì thế, bạn nên mặc trang phục gọn gàng. Và thoải mái để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn nhất.

Phân loại các thiết bị điện tử: Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

Xếp đúng hàng và tập trung quan sát

Bạn nên lựa chọn những hàng ngay ngắn và trật tự để đứng vào. Vì có thể việc kiểm tra an ninh ở đây khá suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chọn cửa soi hành lý có ít hơn 2 nhân viên an ninh. Bởi rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo. Điều này có thể khiến việc kiểm tra mất thời gian hơn bình thường.

Sử dụng quyền ưu tiên: Một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn. Được làm thủ tục nhanh chóng tại các cửa an ninh nếu bạn là khách hàng thân thiết của họ. Hãy tận dụng đặc quyền này để tiết kiệm thời gian hơn trong lúc kiểm tra an ninh.

Đừng đùa về bom hay chất nổ: Những lời nói đùa có liên quan đến bom. Súng hay những vật gây cháy nổ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Khi đó, nhân viên an ninh sẽ tiến hành xác minh xem lời nói của bạn có phải là sự thật hay không. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

23 + = 26