Đừng dại cho những thứ này vào lò vi sóng để đảm bảo an toàn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 8 Second

Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn nên tiết kiệm điện, rút ​​ngắn thời gian nấu nướng được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, sử dụng lò vi sóng với một số thực phẩm, đồ vật không phù hợp có thể gây cháy nổ, từ đó gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm giãn nở không khí trong trứng, khiến trứng bị nổ và bắn tung tóe, vừa bẩn, vừa có nguy cơ cháy lò. Do đó, đừng dại thử luộc trứng trong lò vi sóng. Thay vào đó, bạn chỉ cần đập trứng, cho vào bát, đánh tan lòng đỏ rồi cho vào lò nướng để nấu. Ngoài trứng nguyên vỏ, thì bài viết này lideruno.com sẽ liệt kê những nguyên liệu bạn không nên cho vào lò vi sóng

Trứng nguyên vỏ

Trứng nguyên vỏ
Trứng nguyên vỏ

Các chuyên gia chỉ ra, nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò.

Bởi thế, bạn đừng lỡ dại thử luộc trứng trong lò vi ba. Thay vì đó, chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén; đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín.

Hải sản có vỏ cứng

Những hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi để vào lò vi sóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm, đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su.

Ớt

Ớt có thể bốc hỏa trong lò vi ba. Khi mở cửa lò ra bạn và những người đứng xung quanh sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng; khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa.

Thịt hộp

Thịt hộp thường chứa hóa chất và chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. Khi được hâm nóng các chất này sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa cholesterol trong đồ ăn sẵn; gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch.

Rau củ có lớp vỏ dày

Các loại thực phẩm có lớp vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo, nho… sẽ nổ văng khi nấu chín bằng lò vi sóng bởi sự giản nỡ bên trong làm nứt vỏ ngoài. Đặc biệt là những loại củ chứa magie và selen như cà rốt khi nấu trong lò sẽ cháy thành các ngọn lửa xanh, đỏ, vàng, gây nổ lò. Cần gọt vỏ hoặc đâm các lỗ nhỏ lên thân củ trước khi cho vào lò vi ba.

Thực phẩm chứa nhiều nitric

Thực phẩm chứa nhiều nitric
Thực phẩm chứa nhiều nitric

Những thực phẩm chứa nhiều nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói không được để vào lò vi sóng vì nitric sẽ biến thành nitrosamin, chất này có thể gây ung thư, ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình.

Nước sốt

Khi cho nước sốt nấu trong lò vi ba, sự giãn nở các phân tử nước; nhưng lại không tạo bọt sẽ khiến nước sốt bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi lấy ra ngoài còn có thể bắn trực tiếp vào người gây bỏng. Các loại thức ăn cần nước sốt như thịt gà, cá cũng nên hạn chế hâm nóng bằng lò vi sóng; nếu có hâm, phải bọc dĩa đồ ăn lại bằng màng bọc thực phẩm; (loại sử dụng được trong lò vi ba) mới được cho vào lò.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

55 + = 59