{Bạn hỏi bác sĩ trả lời} – Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 27 Second

Bạn có biết một trong những yếu tố quan trọng nhất để bé có thể phát triển một cách toàn diện và tăng cân đều đó là nhờ vào chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh không? Giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, dạ dày và nhiều cơ quan khác chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ sơ sinh là hết sức quan trọng. Nóp góp phần vào sự phát triển toàn diện tối đa của trẻ sau này. Hãy cùng theo chân lideruno tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là gì?

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là gì?
Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được hiểu chung là tất cả những gì liên quan đến ăn uống của bé trong giai đoạn sơ sinh.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được hiểu chung là tất cả những gì liên quan đến ăn uống của bé trong giai đoạn sơ sinh. Bé sơ sinh có một chế độ dinh dưỡng hợp lí đó là phải có chế độ ăn theo từng lứa tuổi, thực đơn ăn uống phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và nhu cầu cơ thể của từng bé. Trong năm đầu đời, bé sẽ trải qua nhiều giai đoạn dinh dưỡng khác nhau: từ sơ sinh đến 4 tháng, từ 4-6 tháng tuổi, từ 6-8 tháng tuổi, từ 8-10 tháng tuổi, và từ 10 đến 12 tháng tuổi. Với mỗi giai đoạn phát triển của bé từ sơ sinh đến 12 tháng lại có những cách chăm sóc khác nhau.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Trong giai đoạn đầu của sự phát triển; sữa mẹ hoặc sữa công thức hoặc sự kết hợp của cả hai là nguồn thức ăn tốt nhất. Để bé nhận được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mình.

Ngay cả khi bé bắt đầu ăn dặm, sữa mẹ và sữa bột; vẫn còn nguồn cung cấp dưỡng chất chính cho bé. Ở những ngày đầu của quá trình ăn dặm, thức ăn chỉ là nguồn bổ sung. Để tập cho bé làm quen với những loại thức ăn cũng như các phản xạ nhai, nuốt. Đây là thời điểm tốt để bạn nên bắt đầu chú ý hơn về vấn đề dinh dưỡng trong các thức ăn dặm của bé, vì bé sẽ  từ từ chuyển sang thức ăn đặc và càng ngày càng ít cần đến sữa mẹ hoặc sữa công thức như một nguồn dinh dưỡng chính.

Dinh dưỡng cần biết khi cho trẻ ăn dặm

Điều quan trọng là cung cấp cho bé một chế độ  dinh dưỡng cân bằng bằng việc kết hợp các loại thực phẩm như ngũ cốc, cháo, hoa quả nghiền, rau xay nhuyễn, thịt, cá… để cung cấp lượng sắt, canxi, protein, và các vitamin C và A cần thiết cho bé. Hãy tham khảo việc làm sao để tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng. Bằng cách tìm hiểu các nhóm thực phẩm cơ bản. Và tập cho bé làm quen với tất cả những loại thức ăn này khi bé bắt đầu ăn dặm.

Mặc dù sữa rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác, tốt nhất bạn vẫn  không nên cho bé uống sữa bò trước khi bé tròn 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi bé được 7-8 tháng tuổi. Bạn có thể tập cho bé làm quen với các sản phẩm từ sữa khác; chẳng hạn như sữa chua và pho mát…

Cùng với kẹo và sôcôla, các loại thực phẩm có đường khác luôn có nguy cơ làm bé bị sâu răng, đường cũng không tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy, hãy khuyến khích bé ăn trái cây tươi thay vì kẹo; uống nước loại thay vì nước ngọt hay nước trái cây đóng hộp.

Bên cạnh đó, hãy tham khảo danh sách các loại phụ gia thực phẩm của chúng tôi. Để hiểu hơn đồng thời có cách giảm thiểu các chất phụ gia; trong chế độ ăn uống của con bạn.

Biếng ăn

Biếng ăn
Khuyến khích bé đề nghị món ăn bé thích, và cho bé ham gia vào việc chuẩn bị cho bữa ăn.

Nếu bé kén ăn, ăn ít và làm bạn lo lắng rằng; bé có thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng, hãy cùng chúng tôi đánh giá ăn uống của bé.

Khuyến khích bé đề nghị món ăn bé thích; và cho bé ham gia vào việc chuẩn bị cho bữa ăn. Sẽ làm cho bé phấn khích và cố gắng ăn nhiều hơn. Hãy tham khảo ngân hàng công thức của chúng tôi. Để tìm ra những công thức hoặc ý tưởng để nấu nướng cho con của bạn.

Tham khảo ý kiến từ chuyên gia

Các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi. Về chế độ dinh dưỡng của con bạn. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về  dinh dưỡng của bé, hãy thao khảo mục những thông tin chuyên sâu về dinh dưỡng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 + 6 =